Cách bảo quản sữa mẹ làm sao để không bị hỏng?

Các chuyên gia khuyến khích mẹ nên cho bé bú trực tiếp. Nhưng trong điều kiện không cho phép vẫn có thể cho bé dùng sữa mẹ vắt ra đã được trữ và bảo quản đúng cách. Do đó, các mẹ đang lo lắng liệu bé có an toàn khi dùng sữa mẹ vắt ra được bảo quản thì có thể yên tâm. Tuy nhiên, để đảm bảo nguồn sữa mẹ vắt ra còn đủ độ tươi ngon thì cách bảo quản sữa mẹ trong ngày, trong tuần hay trong tháng cũng rất cần được chú trọng. Sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu về Cách bảo quản sữa mẹ làm sao để không bị hỏng?

767866 Cách bảo quản sữa mẹ làm sao để không bị hỏng?

Sữa mẹ là thực phẩm hoàn hảo nhất của tự nhiên, cung cấp cho con bạn sự khởi đầu tốt nhất trong cuộc sống. Đây là lý do tại sao tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ ít nhất trong 6 tháng đầu. Và một điều vô cùng quan trọng là nuôi con bằng sữa mẹ không chỉ mang lại lợi ích cho bé, mà còn tốt cho bạn nữa.

6be17dd7e0684dc4ae4659c159c80e85_th Cách bảo quản sữa mẹ làm sao để không bị hỏng?
Lợi ích cho bé khi nuôi con bằng sữa mẹ
– Sữa mẹ là thức ăn dinh dưỡng lành mạnh nhất cho bé.
– Giúp bé dễ dàng tiêu hóa phù hợp với dạ dày còn non nớt của bé.
– Giúp tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên cho bé.
– Giúp bé hạn chế nguy cơ bệnh tật.
– Giúp bé phát triển nhận thức tốt.

nuoi-con-bang-sua-me-00 Cách bảo quản sữa mẹ làm sao để không bị hỏng?

Có rất nhiều những bà mẹ không có đủ điều kiện về thời gian để cho con bú trực tiếp vào mỗi thời điểm con cần sữa mẹ trong ngày. Do đó, ở thời điểm hiện tại với sự trợ giúp của rất nhiều công cụ cũng như thiết bị hiện đại, phương pháp vắt sữa và trữ lại cho con dùng dần được các mẹ sử dụng rất rộng rãi.
Thế những với những phụ nữ lần đầu làm mẹ, dù muốn vắt sữa trữ lại cho con dùng dần nhưng tâm lý e ngại liệu sữa mẹ vắt ra và bảo quản như thế liệu có an toàn với con và có thời hạn sử dụng là bao lâu khiến cho việc thực hiện vẫn còn hạn chế. Giải pháp tình thế khi ấy là lựa chọn sữa ngoài. Nhưng sữa công thức luôn luôn xếp sau sữa mẹ về giá trị dinh dưỡng và đề kháng. Sữa mẹ mãi là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Trong sữa mẹ có gần như đầy đủ các chất như carbohydrate, protein, chất béo và vitamin cần thiết cho sự tăng trưởng của trẻ. Ngoài ra, sữa mẹ có chứa các chất kháng thể giúp bé tăng khả năng miễn dịch mà bất cứ loại sữa công thức nào cũng không thể làm tốt điều này.

images-3 Cách bảo quản sữa mẹ làm sao để không bị hỏng?

Cách bảo quản sữa mẹ trong ngày hay dài hơi hơn nữa phụ thuộc chủ yếu vào môi trường nhiệt độ nơi trữ bình sữa mẹ hoặc túi sữa mẹ đã được vắt ra.
Trong việc bảo quản sữa mẹ vắt ra bằng môi trường thích hợp trong ngăn đá và ngăn mát tủ lạnh, các mẹ cần lưu ý những điểm quan trọng sau:
+ Tuyệt đối không dùng đồ “second – hand”. Để tiết kiệm chi phí các mẹ thường hay tìm mua lại máy hút sữa của nhau hoặc mua lại đồ thanh lý từ đơn vị kinh doanh trung gian. Nhưng ít ai biết rằng kể cả khi đã thay mới các phụ kiện như bình, dây và phễu thì các phân tử sữa của mẹ dùng trước đó đã thâm nhập sâu vào màng tạo áp lực. Một khi đã xuất hiện các phân tử sữa mẹ mà lại để trong thời gian dài như thế nấm mốc không có lý gì mà lại không có cơ hội để phát sinh. Trẻ uống sữa có nhiễm vi khuẩn nấm mốc hậu quả sẽ vô cùng nặng nề. Tưởng như cách này là tiết kiệm mà hóa ra lại chẳng hề tiết kiệm tẹo nào.
+ Không để sữa ở ngăn lạnh ngay cửa tủ lạnh. Tâm lý tiện lợi chộp giật rất tai hại trong trường hợp này. Ngăn mát gần tủ lạnh là nơi thường hay bị chịu sự bất ổn về nhiệt độ và nhiễm khuẩn từ môi trường bên ngoài mỗi khi có ai đó đóng mở tủ lạnh.
+ Không để sữa quá lâu trong tủ lạnh. Để đảm bảo kiểm soát tốt hạn sử dụng của sữa vắt ra sau khi đã bảo quản trong tủ lạnh, các mẹ nên trang bị bút lông không bị nhòe mực để ghi lại ngày vắt sữa trên vỏ bình hoặc vỏ túi trữ sữa, từ đó có thể suy ra hạn sử dụng của chúng là bao lâu.

Đặt mua online

Mua cao chè vằng bạn không cần đi đâu cả, để lại thông tin bên dưới hoặc gọi điện trự tiếp vào hotline : 095.557.2930 - Giao hàng tận nhà thu tiền toàn quốc

Đặt mua trực tuyến tại mẫu dưới:

Tin liên quan

Cao chè vằng nguyên chất Bạn đã biết những gì về Chè Vằng và Cao Chè Vằng?

Bạn đã biết những gì về Chè Vằng và Cao Chè Vằng?

Chè vằng được sử dụng rất lâu tại các tỉnh miền Trung nhưng những năm gần đây nhiều người mới biết đến công dụng kì diệu của loại cây này. Chè Vằng nổi tiếng trong dân gian là một loại thức uống rất tốt cho sức khoẻ của con người, tuy nhiên không chỉ có lợi cho […]

Cao chè vằng nguyên chất Lợi ích không ngờ từ phương pháp mẹ ấp con

Lợi ích không ngờ từ phương pháp mẹ ấp con

Phương pháp mẹ ấp con “da – tiếp – da” (skin – to – skin) được WHO đặc biệt khuyến khích cho tất cả trẻ sơ sinh, kể cả trẻ sinh đủ tháng và mạnh khỏe. Hiện tại, phương pháp này đã được áp dụng phổ biến trên thế giới, cũng như tại một số […]

Cao chè vằng nguyên chất Những nguyên tắc cơ bản cần biết trước và sau khi trẻ tiêm phòng

Những nguyên tắc cơ bản cần biết trước và sau khi trẻ tiêm phòng

Những nguyên tắc cơ bản cần biết trước và sau khi trẻ tiêm phòng Trước khi đi tiêm phòng: – Bố mẹ cần tránh cho trẻ ăn hoặc bú quá no, tuy nhiên cũng không nên vì vậy mà để trẻ đói bởi điều này có thể sẽ khiến trẻ bị hạ đường huyết sau […]