Có nên đeo bao tay, bao chân và đội mũ cho trẻ sơ sinh???

Khi trẻ sơ sinh mới chào đời các mẹ hay có thói quen đeo bao tay, bao chân và đội mũ cho trẻ sơ sinh để tránh trẻ bị lạnh dù cả mùa hè hay mùa đông vậy Có nên đeo bao tay, bao chân và đội mũ cho trẻ sơ sinh vào mùa hè??

tre-so-sinh-tang-bao-nhieu-kg-trong-1-thang-dau-tien-la-du Có nên đeo bao tay, bao chân và đội mũ cho trẻ sơ sinh???

– Hình ảnh rất quen thuộc khi chúng ta nhìn thấy các em bé sơ sinh là mặc quần áo dài tay, đeo bao tay, bao chân và đội mũ, kể cả trong mùa đông hay mùa hè. Tâm lí chung là các bố mẹ là rất sợ con bị lạnh. Nhưng bố mẹ cũng nên lưu ý đừng để bé bị nóng nữa nhé. Nóng quá là nguyên nhân gây ra rất nhiều vấn đề về sức khỏe cho bé, đặc biệt là vấn đề về da hay hội chứng tử vong đột ngột ở trẻ sơ sinh!

nhung-dieu-cam-khi-tham-tre-so-sinh-3 Có nên đeo bao tay, bao chân và đội mũ cho trẻ sơ sinh???
Trong những ngày hè, bé sẽ thoát nhiệt qua da, bố mẹ đội mũ, đeo bao tay, bao chân là hạn chế sự thoát nhiệt, khiến bé nóng nực hơn. Thêm vào đó, đầu trẻ là nơi thoát nhiệt cho cơ thể, việc đội mũ cho bé khi ở trong điều kiện nhiệt độ ấm áp sẽ khiến bé bị bí, ngứa, không toát được mồ hôi, gây khó chịu. Bố mẹ chỉ cần đội mũ cho bé những ngày trời lạnh, đi ra ngoài. Bé cũng không cần mũ để che thóp, bảo vệ thóp vì thóp vẫn có da đầu bảo vệ, không có chuyện thóp bé bị lạnh nên cần mũ bảo vệ. Việc bố mẹ cần làm là hạn chế tác động vào phần thóp này, chứ không phải là che đi. Một số loại mũ che thóp còn có dây buộc, có thể siết chặt cổ bé nếu vướng vào đâu đó hay khi bé vặn vẹo nên bố mẹ tuyệt đối không nên đội loại mũ này cho bé nhé!

10-loi-khuyen-giup-be-so-sinh-ngu-ngon-2 Có nên đeo bao tay, bao chân và đội mũ cho trẻ sơ sinh???
– Bao tay được dùng khá phổ biến vì các bố mẹ sợ tay bé cào cấu vào mặt, vào người, khiến bé bị thương. Tuy nhiên, trẻ sơ sinh phát triển, học hỏi thông qua các giác quan, trong đó có xúc giác. Chạm vào mọi thứ, sờ nắn là cách tay bé cảm nhận khám phá thế giới, phát triển não bộ và có thể coi là cách hiệu quả nhất thời kì đầu đời. Việc đeo bao tay đã đóng lại một trong số các cánh cửa khám phá thế giới, phát triển não bộ của trẻ.
Việc học hỏi bao giờ cũng có sai lầm. Những lần đầu tiên, bé có thể sẽ cào vào mặt mình, làm xước da nhưng những vết thương đó sẽ không nghiêm trọng. Bé sẽ dần hiểu ra rằng, cào vào mặt sẽ khiến mình đau và dừng hành động đó. Thực tế là hầu hết các em bé không đeo bao tay chỉ cào mặt mình một vài lần và sau đó sẽ không cào nữa.
– Bao chân bố mẹ cũng chỉ nên dùng vào ngày lạnh, khi nằm phòng điều hòa còn bình thường để chân trần cho bé thoải mái quẫy đạp, chạm cái này, cái kia nhé! Những ngày hè không nằm điều hòa thì không nên đeo bao chân cho bé.

Hãy tạo cho bé nhà mình một môi trường thoải mái nhất nhé các mẹ!

Đặt mua online

Mua cao chè vằng bạn không cần đi đâu cả, để lại thông tin bên dưới hoặc gọi điện trự tiếp vào hotline : 095.557.2930 - Giao hàng tận nhà thu tiền toàn quốc

Đặt mua trực tuyến tại mẫu dưới:

Tin liên quan

Cao chè vằng nguyên chất Bạn đã biết những gì về Chè Vằng và Cao Chè Vằng?

Bạn đã biết những gì về Chè Vằng và Cao Chè Vằng?

Chè vằng được sử dụng rất lâu tại các tỉnh miền Trung nhưng những năm gần đây nhiều người mới biết đến công dụng kì diệu của loại cây này. Chè Vằng nổi tiếng trong dân gian là một loại thức uống rất tốt cho sức khoẻ của con người, tuy nhiên không chỉ có lợi cho […]

Cao chè vằng nguyên chất Lợi ích không ngờ từ phương pháp mẹ ấp con

Lợi ích không ngờ từ phương pháp mẹ ấp con

Phương pháp mẹ ấp con “da – tiếp – da” (skin – to – skin) được WHO đặc biệt khuyến khích cho tất cả trẻ sơ sinh, kể cả trẻ sinh đủ tháng và mạnh khỏe. Hiện tại, phương pháp này đã được áp dụng phổ biến trên thế giới, cũng như tại một số […]

Cao chè vằng nguyên chất Những nguyên tắc cơ bản cần biết trước và sau khi trẻ tiêm phòng

Những nguyên tắc cơ bản cần biết trước và sau khi trẻ tiêm phòng

Những nguyên tắc cơ bản cần biết trước và sau khi trẻ tiêm phòng Trước khi đi tiêm phòng: – Bố mẹ cần tránh cho trẻ ăn hoặc bú quá no, tuy nhiên cũng không nên vì vậy mà để trẻ đói bởi điều này có thể sẽ khiến trẻ bị hạ đường huyết sau […]