Sữa mẹ – Nguồn dinh dưỡng không thể thiếu của trẻ

Sữa mẹ – Nguồn dinh dưỡng không thể thiếu của trẻ Từ lâu giới y học đã nhận thấy trẻ bú sữa mẹ ít bị bệnh nhiễm trùng hơn trẻ bú sữa bình (sữa bột). Cho đến gần đây, họ vẫn cho lý do là vì sữa mẹ không có vi trùng trong khi bình sữa có thể có vi trùng trong đó. Nhưng ngay cả sau khi khử trùng tối đa, số trẻ em bú sữa bình bị viêm màng óc, viêm ruột, viêm tai, viêm đường hô hấp vẫn nhiều hơn trẻ bú sữa mẹ.

4-cho-con-bu-3-1440133805159 Sữa mẹ -  Nguồn dinh dưỡng không thể thiếu của trẻ

Sữa mẹ thật ra có những tác dụng trực tiếp bảo vệ trẻ sơ sinh qua nhiều cách khác nhau – nhất là trong những tháng đầu khi hệ miễn nhiễm của em bé còn yếu ớt chưa đủ khả năng chống lại ngoại khuẩn. Do đó cả UNICEF lẫn Tổ chức Y tế Thế giới đều khuyến khích người mẹ cho con bú sữa mẹ cho đến khi em bé hơn hai tuổi (ở các nước phát triển, vì lý do cá nhân hay xã hội, ít có người mẹ nào làm được thế).

Mặc dù trẻ sơ sinh có sẵn một ít kháng thể (antibody) truyền qua nhau khi còn trong bụng mẹ, những kháng thể này từ từ sẽ tiêu đi. Sữa mẹ là nguồn cung cấp kháng thể cho đến khi hệ miễn nhiễm của em bé trưởng thành. Hệ miễn nhiễm của con người tiếp tục phát triển cho đến sau 5 năm mới hoàn tất.

sua-me-cho-tre Sữa mẹ -  Nguồn dinh dưỡng không thể thiếu của trẻ

Sữa non (colostrum hay first milk): Được sản xuất trong giai đoạn cuối thai kỳ và vài ngày đầu tiên sau sinh. Loại sữa này cô đặc, giàu chất đạm và các kháng thể. Sữa non lót ruột của trẻ sơ sinh và bảo vệ trẻ chống lại những vi khuẩn có hại. Sữa non sẽ dần ngừng tiết sau khi sinh khoảng 3 hay 4 ngày.
– Sau giai đoạn sữa chuyển tiếp (transitional milk), từ khoảng ngày thứ 10 trở đi, người mẹ sản xuất ra sữa già hay sữa thuần thục (mature milk). Trong mỗi cữ cho con bú, sẽ có sự thay đổi nồng độ chất béo trong sữa, do đó một số tác giả chia thành hai “kiểu” sữa, tuy nhiên cần lưu ý quá trình này là liên tục và tiệm tiến chứ không đột ngột:
– Sữa đầu cữ bú (foremilk): Được cất giữ trong các ngăn chứa và tiết ra vào lúc đầu cữ bú. Sữa đầu cữ bú có dung lượng lớn, giúp trẻ hết khát.
– Sữa cuối cữ bú (hindmilk): Tiếp theo loại sữa đầu cữ bú là loại sữa chảy ra trong lúc sau cữ bú. Loại sữa này phong phú, nhiều chất kem và đầy đủ những vitamin tan trong mỡ – giống như quá trình chính sau khi dùng món khai vị súp loãng. Nhìn chung, trẻ cần cả hai loại sữa đầu và cuối cữ bú.

tải-xuống-2-1 Sữa mẹ -  Nguồn dinh dưỡng không thể thiếu của trẻ

Sữa mẹ có đầy đủ các chất mỡ, tinh bột, đạm, vitamin. Đặc biệt là:

– Casein – là một chất đạm đặc biệt trong sữa mẹ giúp ngăn chặn bịnh tiêu chảy, nhiễm trùng hô hấp, viêm tai, và dị ứng.
– Sắt – sữa mẹ có đủ chất sắt cho em bé. Tuy sữa bò, sữa bột có nhiều lượng sắt hơn sữa mẹ, chất sắt của sữa mẹ dễ cho em bé thu nhận hơn.
– Lactose – sữa mẹ có nhiều chất lactose, giúp em bé thu nhận chất sắt.
– Vitamin C – vitamin này cũng góp phần giúp em bé thu nhận chất sắt.
– DHA – Docosahexaenoic acid giúp phát triển não và mắt.
– Lipase – men này giúp em bé tiêu hóa và thu nhận các chất mỡ.
– Lactase – giúp thu nhận đường lactose trong sữa mẹ. Chất lactose giúp phát triển não bộ và thần kinh và điều hòa sinh khuẩn trong ruột.
– Amylase – giúp tiêu hóa các chất tinh bột.

Tuy nhiên không phải mẹ naofkhi mới sinh ra cũng có nguồn sữa dồi dào cho con bú. Nhiều mẹ vẫn phải loay hoay tìm cách làm sao để có nhiều sữa cho con bú, sữa đầy đủ dưỡng chất mà cân nặng cơ thể trong thời gian ở cữ lại không tăng lên. Vậy chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một giải pháp tuyệt vời, thảo dược Chè vằng lợi sữa – giảm cân từ tự nhiên, an toàn cho sức khỏe mẹ và bé.

Trong Chè Vằng chứa nhiều alcaloid, nhựa, flavonoid có tác dụng kháng viêm, làm mau lành vết thương, chống viêm tuyến sữa, viêm tử cung và đặc biệt có thể điều trị nhiễm khuẩn sau sinh. Những công dụng này cũng được trường Đại học Dược Hà Nội làm đề tài nghiên cứu trên 254 sản phụ và cho nhiều kết quả đáng chú ý trong việc điều trị viêm nhiễm sau sinh cũng như cải thiện chứng thiếu sữa và Giảm cân an toàn trong thời kì các mẹ ở cữ.

Chè vằng có 2 loại đó là chè vằng khô và cao chè vằng.

che-vang-cho-me Sữa mẹ -  Nguồn dinh dưỡng không thể thiếu của trẻ

Chè vằng khô được người dân thu hái về sau đó chặt đoạn, phơi khô bảo quản tránh ẩm mốc và đưa ra thị trường sử dụng.

– Cách sử dụng: khi mua chè vằng về bạn lấy khoảng 2 nắm tay 50g rửa sạch bằng nước lạnh và cho vào nồi cùng với 1,2 đến 2l nước đun sôi sau đó nhỏ lửa tầm 5 phút cho chè tiết các chất trong cành, lá ra. sau đó tắt beepsvaf cho ra bát dùng, lượng nước còn lại bán có thể cho vào bình giữ nhiệt hay phích nước hoặc để nguội cho vào ngăn mát bảo quản ( khi dùng nên hâm lại nước  cho nóng vì uống chè vằng nóng mới đảm bảo hiệu quả nhanh chóng). Bã chè còn lại sau khi đun bạn để ráo nước cho vào tủ lạnh bảo quản để đun lại lần 2 lần 3 tránh lãng phí chè ( đun 1 lần chè khô chưa thể tiết hết chất trong cành lá ra)

ngoc1-1 Sữa mẹ -  Nguồn dinh dưỡng không thể thiếu của trẻ

Cao chè vằng: sau khi được người dân thu hái về, chè vẫn còn tươi rói được đem đi rửa sạch và nấu để chế biến thành cao ( với công nghệ mới cán lá cao và đóng bao bì bảo vệ) Sau đó đưa ra thị trường sử dụng.

Cách sử dụng: 1kg chè vằng Thanh Mai bao gồm 44 lá cao tương đương với 44 ngày sử dụng. Sau khi mua cao về các mẹ nên bảo quản tủ lạnh để dễ bẻ cao. ưu điểm của sản phẩm này là dễ sử dụng, tiện lợi không mất thời gian đun nấu chỉ cần thả miếng cao vào nước sôi rồi uống. với 1 miếng cao tương đương với 2 đné 2,5 lính nước sủ dụng cho cả một ngày (tùy theo mẹ nào uống được đắng có thể thay đổi lượng nước và cao cho phù hợp ạ) còn nếu mẹ nào đi làm không mang theo bình giữ nhiệt thì có thể bé nhỏ miếng cao ra pha từng cốc một theo độ uống của mình nhé (cứ khi nào khát uống thì pha)

Chúc các mẹ có thật nhiều sữa cho con bú nhé!

Đặt mua online

Mua cao chè vằng bạn không cần đi đâu cả, để lại thông tin bên dưới hoặc gọi điện trự tiếp vào hotline : 095.557.2930 - Giao hàng tận nhà thu tiền toàn quốc

Đặt mua trực tuyến tại mẫu dưới:

Tin liên quan

Cao chè vằng nguyên chất Bạn đã biết những gì về Chè Vằng và Cao Chè Vằng?

Bạn đã biết những gì về Chè Vằng và Cao Chè Vằng?

Chè vằng được sử dụng rất lâu tại các tỉnh miền Trung nhưng những năm gần đây nhiều người mới biết đến công dụng kì diệu của loại cây này. Chè Vằng nổi tiếng trong dân gian là một loại thức uống rất tốt cho sức khoẻ của con người, tuy nhiên không chỉ có lợi cho […]

Cao chè vằng nguyên chất Lợi ích không ngờ từ phương pháp mẹ ấp con

Lợi ích không ngờ từ phương pháp mẹ ấp con

Phương pháp mẹ ấp con “da – tiếp – da” (skin – to – skin) được WHO đặc biệt khuyến khích cho tất cả trẻ sơ sinh, kể cả trẻ sinh đủ tháng và mạnh khỏe. Hiện tại, phương pháp này đã được áp dụng phổ biến trên thế giới, cũng như tại một số […]

Cao chè vằng nguyên chất Những nguyên tắc cơ bản cần biết trước và sau khi trẻ tiêm phòng

Những nguyên tắc cơ bản cần biết trước và sau khi trẻ tiêm phòng

Những nguyên tắc cơ bản cần biết trước và sau khi trẻ tiêm phòng Trước khi đi tiêm phòng: – Bố mẹ cần tránh cho trẻ ăn hoặc bú quá no, tuy nhiên cũng không nên vì vậy mà để trẻ đói bởi điều này có thể sẽ khiến trẻ bị hạ đường huyết sau […]